Vì sao nên sử dụng Retinol cùng Niacinamide?

Nếu bạn mong muốn sở hữu làn da láng mịn, căng bóng, đều màu, dưỡng sáng da trông thấy – chắc chắn cặp đôi hoạt chất Retinol và Niacinamide sẽ không làm bạn thất vọng. Bỏ túi ngay những thông tin sau để kết hợp chúng một cách an toàn, hiệu quả nhé!

1. Tác dụng của Retinol với làn da 

Vitamin A và các dẫn xuất của nó, đặc biệt là retinol, là những hoạt chất làm giảm thiểu biểu hiện của quá trình lão hóa trên da một cách hiệu quả nhất. Một số tác dụng tiêu biểu của Retinol mà bạn không thể bỏ qua bao gồm:

– Chống lão hoá: Retinol kích thích hoạt động tế bào của tế bào keratinocytes, nguyên bào sợi, tế bào hắc tố và tế bào Langerhans. Retinol, bằng cách tương tác với các thụ thể bên trong tế bào sừng, thúc đẩy sự tăng sinh của chúng, tăng cường chức năng bảo vệ biểu bì, giảm mất nước qua da, bảo vệ collagen.

– Giảm thiểu sự tăng sắc tố: Retinol làm giảm tình trạng tăng sắc tố lốm đốm bằng cách tăng cường tái tạo tế bào biểu bì. Tăng cường tái tạo tế bào biểu bì làm giảm thời gian tiếp xúc giữa tế bào sừng và tế bào hắc tố và thúc đẩy sự mất sắc tố nhanh chóng thông qua quá trình tạo biểu bì.

– Giảm thiểu nếp nhăn: Retinoic Acid làm giảm nếp nhăn bằng cách tăng khả năng giữ nước của lớp biểu bì thông qua kích thích tổng hợp glycosaminoglycan (GAG) và bằng cách kích thích tổng hợp collagen thông qua việc tăng yếu tố tăng trưởng biến đổi (TGF-beta) và Procollagen.

– Cải thiện kết cấu da: Retinoic Acid làm giảm độ sần sùi của da bằng cách điều chỉnh sự biểu hiện của các gen liên quan đến sự biệt hóa và tăng sinh tế bào, do đó thúc đẩy quá trình thay đổi tế bào biểu bì.

2. Tác dụng của Niacinamide với làn da 

Niacinamide sở hữu rất nhiều công dụng tuyệt vời với làn da không kém Retinol. Không những thế, Niacinamide còn rất lành tính và dễ sử dụng. Những lợi ích của Niacinamide với làn da không thể không kể đến:

– Củng cố chức năng hàng rào bảo vệ da: Niacinamide có thể cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da theo hai cách: thứ nhất, bằng khả năng điều chỉnh quá trình tổng hợp ceramide cũng như các lipid nội bào của lớp sừng. Thứ hai, giảm thoát nước qua da và sự gia tăng sức đề kháng của da đối với các tác nhân tại chỗ có hại.

– Giảm thiểu thâm đỏ, dưỡng sáng da: Chức năng hàng rào bảo vệ tăng lên có thể có nghĩa là ít kích ứng và mẩn đỏ hơn khi da gặp phải các tác nhân gây hại từ môi trường, chẳng hạn như chất tẩy rửa và xà phòng, và do đó da ít bị đỏ hơn.

– Giảm thiểu và ngăn ngừa nếp nhăn: Nhiều cơ chế có thể liên quan đến khả năng của niacinamide trong việc làm giảm sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn.

– Giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng tăng sắc tố: Niacinamide bôi tại chỗ có thể có hiệu quả trong việc giảm tình trạng tăng sắc tố biểu bì và giảm các đốm sắc tố khi chúng ta già đi. Niacinamide làm giảm sự chuyển melanosome từ tế bào hắc tố sang tế bào sừng xung quanh.

3. Vì sao nên kết hợp Retinol và Niacinamide cùng nhau? 

– Giảm kích ứng da: Retinol có thể khá khó chịu cho da, đặc biệt là với những người sử dụng lần đầu. Đặc tính chống viêm cũng như kích thích sản sinh Ceramide của Niacinamide có thể giúp chống lại một số kích ứng và khô da do sử dụng Retinol gây ra.

– Giải quyết nhiều vấn đề về da cùng một lúc: Sự kết hợp của Niacinamide và Retinol có thể điều trị mụn trứng cá, nếp nhăn, da không đều màu, tăng sắc tố và kết cấu cùng một lúc.

– Hiệu quả nâng cao: Các đặc tính chống viêm kết hợp của Niacinamide với lợi ích tái tạo tế bào của Retinol có thể mang lại kết quả nâng cao trong việc giải quyết các vấn đề khác nhau về da như mụn trứng cá, nám và các dấu hiệu lão hóa.

4. Gợi ý chu trình dưỡng da 

Tài liệu tham khảo: 

1. Levin J, Momin SB. How much do we really know about our favorite cosmeceutical ingredients? J Clin Aesthet Dermatol. 2010 Feb;3(2):22-41. PMID: 20725560; PMCID: PMC2921764.

2. Zasada M, Budzisz E. Retinoids: active molecules influencing skin structure formation in cosmetic and dermatological treatments. Postepy Dermatol Alergol. 2019 Aug;36(4):392-397. doi: 10.5114/ada.2019.87443. Epub 2019 Aug 30. PMID: 31616211; PMCID: PMC6791161.

HBeauty phân phối các dòng sản phẩm thương hiệu được nhập khẩu với đầy đủ tem chống hàng giả độc quyền và hóa đơn.

Gọi hotline 0903436119 để đươc báo chiết khấu tốt nhất.

    láng, căng bóng, đều màu, dưỡng sáng da trông thấy – chắc chắn cặp đôi hoạt chất Retinol và Niacinamide sẽ không làm bạn thất vọng

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.