Cần cân nhắc những yếu tố gì khi lựa chọn công thức Retinol ?

Được mệnh danh là “hoạt chất vàng” trong dược mỹ phẩm, Retinol và các dẫn xuất của chúng giúp cải thiện hầu hết mọi vấn đề cho làn da. Song với đó, sử dụng Retinol cũng đi kèm những lưu ý về tác dụng phụ đáng kể đến như bong tróc, đẩy mụn,… những biểu hiện này phần nhiều phụ thuộc vào cách sử dụng Retinol, cũng như công thức sản phẩm. Vậy chúng ta cần cân nhắc những yếu tố gì khi chọn công thức Retinol để không gặp phải tình trạng trên, hãy cùng khám phá nhé. 

1. NHỮNG TÁC DỤNG PHỤ THƯỜNG GẶP KHI DÙNG RETINOL

Biểu hiện khô da khi dùng Retinol

Biểu hiện giảm tiết dầu nhờn khi dùng Retinol

Biểu hiện đỏ rát, châm chích khi dùng Retinol

Biểu hiện làn da nhạy cảm với ánh nắng mặt trời khi dùng Retinol

Biểu hiện sạm da khi dùng Retinol

2. MỘT SỐ GIẢI PHÁP NGĂN CHẶN KÍCH ỨNG KHI DÙNG RETINOL

2.1. Thành phần đi kèm có khả năng chống viêm

Đa phần tình trạng kích ứng đều đến từ việc Retinol thúc đẩy các tế bào hoạt động nhiều hơn so với bình thường, do đó các phản ứng viêm dưới nền da có thể xảy ra mà mắt thường không thể thấy được. Một biện pháp hiệu quả nhất là kết hợp với các thành phần có khả năng chống viêm hiệu quả được đi kèm trong công thức Retinol.

2.2. Lựa chọn công thức có công nghệ vi bọc

Công nghệ vi bọc đóng vai trò hết sức quan trọng trong công thức Retinol, bởi nó mang lại những công thức Retinol vượt trội hơn so với các công thức Retinol trần:

– Giảm đáng kể sự kích ứng cho làn da

– Tăng khả năng thẩm thấu vào biểu bì

– Ngăn ngừa sự phân hủy Retinol khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt độ

Hình ảnh vi bọc Retinol được chụp bằng kính hiển vi điện tử

Đi đầu công nghệ vi bọc trong ngành dược mỹ phẩm, các công thức như Obagi Retinol 0.5/1.0 và Obagi Clinical Retinol 0.5 Retexturizing Cream đều ứng dụng công nghệ vi bọc Entrapped Retinol giúp giảm thiểu tối đa các kích ứng khi sử dụng, đồng thời tăng khả năng thâm nhập cho Retinol vào biểu bì và hạn chế sự phân hủy Retinol khi dùng.

3. KẾT LUẬN

Việc lựa chọn hoạt chất Retinol để ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa cho da chỉ là 1 phần nhỏ, bởi nếu hoạt chất Retinol trong công thức đó không được áp dụng công nghệ tân tiến, hoặc không kết hợp thêm các thành phần phụ đi kèm sẽ khiến cho công thức đó mang lại hiệu quả kém, cũng như là có thể gây kích ứng cho làn da khi sử dụng.

*Hiệu quả sản phẩm còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người

HBeauty phân phối các dòng sản phẩm thương hiệu được nhập khẩu với đầy đủ tem chống hàng giả độc quyền và hóa đơn.

Gọi hotline 0903436119 để đươc báo chiết khấu tốt nhất.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.